BÍ QUYẾT LÀM SỮA CHUA TỪ SỮA ĐẶC HỮU CƠ CALIFORNIA FARM

   

  Mẹ ơi, những ngày nghỉ cuối tuần, mẹ và bé hãy cùng vào bếp làm những món ăn thơm ngon cho cả gia đình mình nhé. Organic Farm gợi ý cho mẹ món tủ “sữa chua làm từ sữa đặc hữu cơ”, không chỉ có lợi cho tiêu hoá mà còn giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu khỏe, tăng cân nhanh. Mẹ đã sẵn sàng chưa, cùng bắt tay làm thôi nào!

  NGUYÊN LIỆU

  – Sữa đặc hữu cơ California Farm: 1 hộp

  – Sữa tươi hữu cơ: 2 túi (bịch)

  – Sữa chua có đường: 2 hộp

  – Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa đựng sữa chua: 10 lọ (hũ)

  – Nước sôi.

  – Dụng cụ làm sữa chua: Một chiếc tô lớn, âu nhựa, thìa canh, thùng đựng đá.

  CÁCH LÀM

  Bước 1 : Cho tất cả sữa đặc hữu cơ California Farm vào một chiếc tô lớn rồi cho nước nóng đầy hộp, nguấy đều. Đổ hết phần nước nóng vào tô chứa sữa và nguấy cho sữa đặc tan hết ra. Lưu ý: Việc dùng nước sôi sẽ giúp làm sữa chín đều và nhanh tan. Do đó, bạn hãy dùng nước ở khoảng 75 – 90 độ C nhé.

  Bước 2: Cho hết sữa tươi vào tô đựng sữa đặc và tiếp tục nguấy cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

  Bước 3: Tiếp tục cho nốt 2 hộp sữa chua vào tô và nguấy cho thật đều. Do phần hỗn hợp sữa đang có nhiệt độ cao nên bạn sẽ không gặp khó khăn để làm sữa chua tan hết ra. Lưu ý: Cách làm sữa chua mềm mịn tại nhà đạt chuẩn yêu cầu bạn phải để sữa chua cái ra ngoài nhiệt độ thường cho tan hết ra. Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp sữa đã nguấy đều vào một chiếc ca hoặc bình để bạn có thể dễ dàng rót vào từng hũ sữa nhỏ. Nếu không, bạn có thể dùng một chiếc thìa lớn để múc sữa từ từ vào tất cả các hũ đã chuẩn bị cho đến hết. Sau đó, bạn đậy nắp tất cả các hũ sữa vào cho chặt.

  Bước 5: Cho tất cả các hũ sữa vào thùng đựng đá để ủ và đặt các hũ không quá sát nhau. Nếu không có thùng đá, bạn có thể ủ các hũ sữa này trong nồi cơm điện qua đêm. Khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng là vừa đủ để lên men sữa chua. Bước 6: Đong nước bằng lon sữa đặc theo tỉ lệ 2 nóng, 1 thường. Như vậy, lượng nước cần sử dụng từ 3 – 6 lon. Bạn không được sử dụng nước nguội hoặc quá nóng vì như thế, sữa chua sẽ không lên men được. Bước 7: Đổ hết phần nước ấm đã pha vào bình đá. Đây là cách làm sữa chua đơn giản, ngon mịn mà nhiều người chưa từng biết. Hãy để phần nước chạm đến gần miệng nắp hũ sữa chia. Do đó, bạn hãy thêm phần nước ủ sữa chua nếu pha thiếu nhé, vẫn đảm bảo tỉ lệ 2 nóng: 1 thường là được.

  Bước 8: Đậy nắp thùng ủ sữa chua và để ủ sữa chua trong vòng 8 tiếng. Để hoàn thiện cách làm sữa chua mịn tại nhà, bạn không được xê dịch thùng ủ để sữa chua không bị vỡ ra, không làm ảnh hưởng đến sự lên men của sữa chua. Vậy là mẹ và bé đã hoàn thành món sữa chua hữu cơ sánh mịn, mềm dẻo cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. Thành phẩm bỏ vào tủ lạnh có thể sử dụng dần trong 8-10 ngày để tránh lên men quá cao.

   

Zalo
Hotline
chat facebook
(0