SỮA HẠT THỰC VẬT ĐÃ GIÚP TRÁI ĐẤT

     Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta có ảnh hưởng đến khí hậu và hành tinh. Mẹ Trái Đất sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu chúng ta thay thế sữa bò trong cà phê bằng sữa thực vật, vì các sản phẩm động vật sử dụng một lượng lớn nước, đất và thải ra một lượng khí thải mêtan khổng lồ: tất cả đều có tác động đặc biệt tiêu cực đến môi trường. Vậy đâu là siêu anh hùng có thể thay thế sữa động vật? Sản phẩm thay thế nào cần ít nước, ít đất nhất mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

  Sữa thực vật - Vị cứu tinh của những cánh đồng và khu rừng

  Các sản phẩm động vật cần sử dụng nhiều đất. Trên toàn thế giới, ngành công nghiệp sữa và pho mai đòi hỏi một diện tích bằng Trung Quốc. Thêm vào đó, bò không chỉ cần không gian để sống, chúng còn cần rất nhiều thức ăn từ thực vật - thứ phải được trồng trọt ở đâu đó. Khi một hạt đậu nành trở thành sữa đậu nành, bỏ qua con bò, nó sẽ trở thành một siêu anh hùng, vì sử dụng ít đất hơn khoảng 60% so với cùng một lượng sữa bò. Các số liệu về sữa gạo, sữa hạnh nhân và đồ uống từ yến mạch cũng cho ra một kết quả tương tự. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ càng nhiều càng tốt, sữa thực vật là chìa khóa giải đáp vấn đề này.

   

  Sữa thực vật - Siêu anh hùng chống lại CO2

   

  Thực tế là khoảng 90% đậu nành nhập khẩu làm thức ăn cho động vật có tác động vô cùng tiêu cực đến sự cân bằng CO2. Nhưng đừng lo lắng: Joya cam kết chỉ sử dụng đậu nành có nguồn gốc từ Áo và Châu Âu, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng thức uống đậu nành của bạn không gây ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng ngay cả khi những con bò địa phương đang tận hưởng niềm vui với cỏ và hoa cỏ khô, hệ tiêu hóa của chúng thực sự gây ra mùi hôi thối cho khí hậu: hàng năm, một con bò cái thải ra lượng CO2 tương đương với một chiếc ô tô nhỏ đi được quãng đường 18.000 km - và có hai triệu con bò chỉ riêng tại Áo. Viện Chính sách Nông nghiệp và Thương mại (IATP) đã công bố một số con số đáng báo động: 5 tập đoàn sản xuất thịt và sữa bò lớn nhất trên thế giới gây ra nhiều khí thải nhà kính hơn so với tập đoàn dầu mỏ lớn nhất mỗi năm. Trong cuộc đua cân bằng CO2 tốt nhất, sữa hạnh nhân và yến mạch tự hào có siêu năng lực bảo vệ khí hậu hiệu quả nhất, trong khi đó sữa đậu nành và sữa gạo vẫn tốt hơn đáng kể so với sữa động vật thông thường.

   

  Sữa thực vật - Siêu anh hùng đánh bật các đối thủ cạnh tranh

   

  Tiếp theo, chúng ta hãy chuyển sang vấn đề tiêu thụ nước. 100 - 500 lít nước được sử dụng để sản xuất 1 lít sữa bò, tùy thuộc vào tập quán chăn nuôi và thức ăn được sử dụng. Tính theo đầu người, 52,8 lít sữa bò đã được tiêu thụ ở Đức gần đây nhất, trong khi con số này đạt 77,4 lít ở Áo. Lượng nước đáng kinh ngạc này, tính theo đầu người đối với lượng tiêu thụ sữa của người Áo, tương đương với 220 bồn tắm đầy. Một lần nữa, sữa thực vật là lựa chọn tốt hơn. Nếu chúng ta thay thế cùng một lượng sữa bò bằng sữa yến mạch, chúng ta sẽ chỉ tiêu thụ lượng nước đổ đầy cho 18 bồn tắm. Tuy nhiên, đồ uống từ hạnh nhân và gạo cũng yêu cầu một lượng nước hợp lý trong quá trình sản xuất. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc lãng phí nước, chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho các siêu nhân yến mạch và sữa đậu nành để bảo vệ khí hậu.

   

  ...Đến những đồ uống ngon lành trong nhà bếp

   

  Cuối cùng, ai trong số những siêu anh hùng sữa thực vật giành chiến thắng trên khía cạnh hương vị ... Để trả lời câu hỏi này, bạn sẽ cần phải thử toàn bộ các sản phẩm này. Joya yêu thích sự đa dạng đầy màu sắc của đồ uống thực vật. Mỗi loại có mùi thơm đặc trưng riêng và sự kết hợp của các chất dinh dưỡng. Các sản phẩm của Joya giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời có hương thơm từ một vani hoặc sô cô la, hoặc có hương vị tự nhiên thuần khiết của thiên nhiên. Khi thưởng thức cà phê, bạn có thể kết hợp với Sữa Đậu nành để tăng hương vị. Khi ăn cùng ngũ cốc, hãy thêm một chút Sữa Hạnh nhân. Còn khi làm bánh, bạn không thể nào bỏ qua Sữa Yến mạch của Joya. Chúng tôi chúc bạn thật nhiều niềm vui trong chuyến phiêu lưu cùng các siêu anh hùng sữa thực vật của Joya!

   

   

Zalo
Hotline
chat facebook
(0