SỰ KHÁC BIỆT CỦA SỮA HỮU CƠ VÀ SỮA KHÁC

  TẠI SAO SỮA HỮU CƠ TRỞ THÀNH LỰA CHỌN THAY THẾ SỮA KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HỮU CƠ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG HIỆN ĐẠI?

     Hầu như con người ở lứa tuổi nào cũng thích uống sữa, dù là người lớn hay trẻ em. Sữa được xem như là một thức uống bổ dưỡng có đầy các chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất.

     Trẻ em Việt Nam vừa chào đời đã quen với dòng sữa mẹ. Lớn lên tí nữa khi sữa mẹ không còn, các bé thưởng thức vô vàn các sản phẩm sữa từ bò hay từ các loài cỏ cây thực vật. Trong lịch sử gần 200 năm của ngành sữa công nghiệp, sữa hữu cơ (cùng với ngành nông nghiệp hữu cơ) dần trở nên phổ biến trong vài chục năm gần đây. Câu chuyện sữa hữu cơ có trở thành lựa chọn thay thế các dòng sữa thường vẫn luôn là một đề tài sôi nổi, không chỉ giữa những người tiêu dùng, nhà sản xuất, mà còn bởi giới khoa học.

  Vậy đâu là sự khác nhau giữa sữa hữu cơ và sữa thường?

     Câu chuyện bắt đầu từ những cánh đồng cỏ, quy trình chăn nuôi đến các chú bò - thành phần chủ chốt trong việc tạo ra những dòng sữa chất lượng, và cuối cùng là hàm lượng dinh dưỡng. Bảng dưới đây so sánh sự khác biệt trong quy trình tạo ra những sản phẩm sữa hữu cơ và sữa không được chứng nhận hữu cơ cùng những lợi ích dinh dưỡng mà các dòng sữa này mang lại:

     Bên cạnh đó, những chú bò hữu cơ thường được tuyển chọn từ những giống bò tốt nhất trên thế giới, nhằm đảm bảo các chú bò sẽ luôn khoẻ mạnh, có sức đề khác tốt để tránh được bệnh tật và việc phải sử dụng thuốc kháng sinh, cũng như trong việc tạo ra nguồn sữa dồi dào và nhiều dinh dưỡng.

  Vậy, tôi nên uống sữa hữu cơ hay sữa thường?

     Trước đây, người tiêu dùng vẫn có thói quen sử dụng loại sữa không được chứng nhận hữu cơ, một phần vì giá thành rẻ, một phần vì chưa có nhiều thông tin về tác dụng phụ của nó. Nhưng, nhiều nghiên cứu gần đây đã cảnh báo, chúng ta không rõ nguồn gốc loại sữa mình dùng rất nguy hiểm, vì nó có thể có những chất gây ra những căn bệnh ung thư hoặc thay đổi hormone, ảnh hưởng giới tính của người dùng .Bên cạnh đó, với những lợi ích vượt trội về mặt dinh dưỡng và an toàn của sữa hữu cơ, loại sữa này đang dần trở thành một lựa chọn tin cậy cho người dùng. Cũng chính vì thế, ở các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm hữu cơ nói chung và sữa hữu cơ nói riêng trở nên rất phổ biến trong nhiều năm gần đây.

     Tại Việt Nam, SOLOMON tự hào đã và đang là một trong những đơn vị tiên phong nỗ lực từng ngày từng giờ để đưa những sản phẩm hữu cơ, đặc biệt là các dòng sữa hữu cơ tuyệt vời của Châu Âu, Châu Mỹ vào thị trường trong nước. Hiện tại, SOLOMON đang phân phối 3 dòng sữa hữu cơ: Horizon Organic, Organic Valley và Daioni Organic Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hữu cơ từ các thị trường lớn trên thế giới, các dòng sữa hữu cơ SOLOMON đang giới thiệu tại Việt Nam là hoàn toàn thuần khiết và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

   

Zalo
Hotline
chat facebook
(0