QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỦA DAIONI

  Quy trình sản xuất trang trại hữu cơ Daioni

  Định nghĩa Organic

  Sản xuất các sản phẩm hữu cơ là một hệ thống toàn diện, được thiết kế để nâng cao năng suất và hiệu quả của các  cộng đồng sinh thái đa dạng trong nông nghiệp bao gồm đất, cây trồng, động vật và con người. Mục tiêu của sản xuất hữu cơ là phát triển những doanh nghiệp bền vững và thân thiện với môi trường

   

  • Hữu cơ nghĩa là thân thiện thiên nhiên, không sử dụng thuốc diệt cỏ hay các chất hóa học nhân tạo.
  • Hữu cơ có nghĩa là một tiêu chuẩn rất cao trong sự sống của động vật, khỏe mạnh và hạnh phúc. Những động vật hiệu cơ sẽ được đối sử rất nhiên đạo và không bị sử dụng thuốc hóa học hay kháng sinh.
  • Hữu cơ có  nghĩa là thân thiện với môi trường thiên nhiên, không có hệ thống nông nghiệp nào có thể làm tốt hơn trong việc giảm thiểu khí thải nhà kính từ nông nghiệp hay bảo vệ các nguồn lực tự nhiên  như nước và đất
  • Hữu cơ có nghĩa là làm giảm ô nhiễm môi trường, duy trì khả năng sinh sản lâu dài bằng cái tối ưu hóa các hoạt động sinh học và duy trì đa dạng sinh thái. Vì thế, các nông trại Daioni là nơi trú ẩn cho động vật hoang dã , ong và bướm – có đến 50% các động vật tự nhiên trên các cánh động hữu cơ hơn đồng thường (chị giải thích thêm: tại  trang trại Daioni, có rất nhiều thửa cỏ, vì bò phải hoàn toàn được chăn thả tự do trên cánh đồng cỏ, nên họ ngăn ra nhiều thửa cỏ, khi bò ăn trên thửa này, họ sẽ trồng cỏ trên thửa khác, sau khi ăn hết thửa đó, bò sẽ được cho sản thửa khác và thửa đó sẽ được trồng cỏ lại, giữa các thửa cỏ và các hàng rào, có rất nhiều chim, và động vật hoang dã trú ẩn, Daioni không dám cắt những hàng rào đó mà để nó ngày càng to lên, phát triển lên để làm nơi tru ẩn cho nhiêu loại động vật hoang dã)

   

                                                                    

  Giai đọan chuyển giao

  Những năm đầu tiên của sản xuất hữu cơ là khoảng thời gian khó khăn nhất. Các tiêu chuẩn hữu cơ đòi hỏi  rằng các vùng đất hữu cơ cần phải được quản lý và sử dụng các biện pháp hữu cơ từ 24-36 tháng trước khi được chứng nhận là đồng cỏ hữu cơ. Đây được gọi là giai đoạn chuyển giao khi cả đất và nhà quản lý phải điều chỉnh để chuyển sang một hệ thống mới. Côn trùng và cỏ dại cũng bắt đầu được điều chỉnh trong giai đoạn này. Trang trại hữu cơ của Daioni phải mất 24 tháng (từ 1999 đến 2001) để chuyển từ trang trại gia đình sang trang trại hữu cơ

  Trang trai hữu cơ

  Canh tác hữu cơ thúc đẩy việc sử dụng luân canh, sử dụng các giống cây trồng tự nhiên bảo vệ và cải tạo nguồn đất, khuyến khích cân bằng các mối quan hệ chủ/ động vật ăn thịt. Các chất dư lượng và chất dinh dưỡng hữu cơ được sản xuất trên các trang trại được tái chế trở lại đất. Các loại cây trồng bảo vệ và cải tạo đất và phân bón hữu cơ được sử dụng để duy trì chất hữu cơ và khả năng cung cấp dinh dưỡng của đất. các biện pháp ngăn ngừa côn trùng và kiểm soát dịch bệnh được thực hiện bao gồm luân canh, cải thiện khả năng kháng bệnh. Quản lý dịch hại tổng hợp và quản lý cỏ dại và hệ thống bảo vệ đất là những phương pháp rất hữu ích được sử dụng trên cánh đồng hữu cơ.

  Tại trang trại hữu cơ của Daioni, chúng tôi thực hiện việc luân canh cây trồng cũng như trồng cỏ ba lá (một loại cỏ tự nhiên có khả năng giải phóng nito) để phòng tránh sâu cho cỏ. tất cả các cánh đồng cảu chúng tôi cũng hoàn toàn không sử dụng thực vật biến đổi gen (GMO). Những chú bò Daioni được tự do gặm cỏ và rong chơi trên cánh đồng cỏ rộng lớn. Bò ăn cỏ cung cấp một loại sữa ngọt ngào thơm ngon hơn so với bò ăn ngũ cốc. Do đó, sữ của chúng tôi có vị ngọt tự nhiên hơn sữa thường vốn được lấy từ các con bò ăn ngủ cốc.

   

                                                               

  Chứng nhận hữu cơ

  Tổ chức The Soil Association là một tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất Vương quốc Anh, chịu trách nhiệm chứng nhận cho hơn 70% các sản phẩm hữu cơ có mặt trên thị trường ở Vương Quốc Anh. Tổ chức này làm việc với 3,500 trang trại và các doanh nghiệp sản xuất hữu cơ trên toàn thế giới.

  Tổ chức The Soil Association kiểm tra trang trại hữu cơ của Daioni và cấp giấy chứng nhận hằng năm. Sữa hữu cơ Daioni luôn vươt cao hơn các tiêu chuẩn của tổ chức này. Sữa hữu cơ Daioni có những tiêu chuẩn cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn thấp nhất của Liên minh Châu Âu về thực phẩm hữu cơ và có những quy định bao trùm toàn bộ các khâu của quá trình sản xuất hữu cơ. Mỗi chú bò hữu cơ Daioni phải có một hộ chiếu riêng để dễ dàng cho việc theo dõi, kiểm tra.

  Bên cạnh quy định rất chặt chẽ về tiêu chuẩn hữu cơ, cánh đồng cỏ của Daioni cũng rất giàu chất dinh dưỡng, điều đó có nghĩa là sữa được cung cấp từ những chú bò hữu cơ ăn cỏ của Daioni luôn có chất lượng tốt nhất, thơm ngon và đáng tin cậy.

  Trang trại hữu cơ Daioni

  Sữa hữu cơ Daioni là một nhãn hiệu đã dành được chứng nhận hữu cơ của The Soil Association. Đây là một doanh nghiệp gia đình ở vùng nông trang Fosyficer miền Viễn Tây vương quốc Anh. Công ty được thành lập bới Laurence Harris, người đã gắn bó với nghề nông 40 năm. Laureance tiếp quản một trang trai rộng 150 mẫu Anh từ cha ông bào năm 1970 và mở rộng nó lên 3,000 mẫu Anh. Hiện nay, chúng tôi đang có gần 1,000 chú bò hữu cơ. Chúng tôi cung cấp các dòng sữa tươi và kem trên toàn Vương Quốc Anh và bắt đầu mở rộng sang các thị trường Trung Đông và Trung Quốc từ năm 2008. Các sản phẩm của Daioni được làm 100% từ sữa hữu cơ được lấy từ cánh đồng của gia đình Laurence (không phải là sữa được thu mua từ các hộ gia đình trồng cỏ và nuôi bò như các hãng sữa khác). Trang trại hữu cơ của Laurence được chứng nhận hữu cơ của The Soil Association, cánh đồng này đảm bảo một nguồn cũng cấp sữa hữu cơ đầy đủ đến người tiêu dùng tại khắp nơi Daioni đã có mặt và được tin tưởng sử dụng. The Soil Association là một trong những tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất Vương quốc Anh và được quản lý bởi Bộ Nông Nghiệp, thực phẩm và Nông thôn.

   

Zalo
Hotline
chat facebook
(0