Câu chuyện Horizon

  Nhắc đến Horizon Organic là nhắc đến những suy nghĩ lớn, cách làm lớn và những tác động đến hành vi người tiêu dùng trên toàn Hoa Kỳ. Công ty sản xuất, chế biến và phân phối sữa hữu cơ cũng như các sản phẩm từ sữa (sữa chua, bơ, phô mai, kem chua…). Vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, trong gần 30 năm xây dựng và phát triển, Horizon luôn là cái tên nằm trong top những thương hiệu sữa hữu cơ lớn nhất toàn cầu.

  Khởi đầu từ thị trường ngách…

  Paul Repetto (Trái) và Mark Retzloff (phải): Hai nhà sáng lập của Horizon Organic

  Horizon được thành lập bởi Mark Retzloff và Paul Repetto vào năm 1991. Thời điểm đó, nhu cầu thực phẩm hữu cơ mới manh nha xuất hiện. Nguồn cung sữa hữu cơ chất lượng cao cho trẻ em và các bà mẹ trong gia đình còn quá ít. Do đó, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành công nghiệp thực phẩm, họ chia sẻ ý tưởng về việc sản xuất sữa hữu cơ với một vài người đứng đầu trong ngành. Thế là Horizon ra đời với một mong muốn thay đổi thói quen tiêu dùng sữa của các hộ gia đình.

  Xác định tầm nhìn chiến lược bền vững…

  Ngay từ khi ra đời, Horizon đã mang trong mình sứ mệnh thiết lập một đế chế thực phẩm hữu cơ. Họ đặt mục tiêu sản xuất các dòng sản phẩm cao cấp giàu giá trị dinh dưỡng, thông qua việc ứng dụng các giải pháp nông nghiệp bền vững và cách thức vận hành hoạt động sản xuất kinh doanh có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Horizon xây dựng hệ thống sản xuất theo chiều dọc bao trọn từ khâu chăn bò, nuôi cỏ cho tới chế biến và phân phối. Tất cả các khâu đều đảm bảo tiêu chuẩn hữu cơ và tiêu chuẩn bền vững cao nhất. Horizon hiện sở hữu 2 trang trại bò sữa với tổng hơn 4500 bò (tất cả đều đạt chuẩn hữu cơ), một mạng lưới cơ sở chế biến thực phẩm phân phối tại các vùng miền và là đối tác chiến lược của 600 trang trại gia đình trên khắp Hoa Kỳ. Sữa hữu cơ của Horizon được vắt từ những chú bò được nuôi khỏe mạnh, không chứa kháng sinh hay các hoocmon tăng trưởng tổng hợp, và thức ăn của chúng là cỏ được trồng tự nhiên, không bón phân tổng hợp, tưới thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ.

  Ảnh: Một trang trại thuộc sở hữu Horizon

  Tất cả các dòng sản phẩm của Horizon từ trước tới nay đều đạt tiêu chuẩn hữu cơ của USDA (Bộ Nông nghiệp Liên bang). Họ thậm chí cho ra đời quy chuẩn hữu cơ riêng. Nhiều tiêu chuẩn thậm chí khắt khe hơn các tiêu chuẩn chung của Hoa Kỳ hay của các tổ chức kiểm định độc lập khác. Tại Horizon, cải tiến không ngừng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Khi đã trở thành thương hiệu dẫn đầu thị trường về dòng sản phẩm sữa hữu cơ nguyên chất 100%, Horizon tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới và mỗi sản phẩm có thêm nhiều hương vị và chế độ dinh dưỡng khác nhau như thực phẩm ít béo, không béo, vị chocolate hay thực phẩm giàu DHA và Omega-3 có nguồn gốc thực vật.

  Đến cái tên làm nên thương hiệu…

  Là thương hiệu sữa hữu cơ lớn mạnh nhất Hoa Kỳ, Horizon hiện tại có khoảng 43 dòng sản phẩm cao cấp, theo ước tính sơ bộ, và có mặt tại hơn 5000 điểm bán lẻ toàn quốc, bao gồm siêu thị, cửa hàng, các nhà bán lẻ chuyên biệt. Theo báo cáo của Nielsen năm 1998, chỉ tính riêng ngành hàng sữa hữu cơ tại các siêu thị thông thường, Horizon chiêm 64% thị phần. Năm 2004, Horizon sáp nhập vào Dean Foods, tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ về sữa và các sản phẩm từ sữa nói chung. Tuy nhiên, mọi tiêu chuẩn, giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn từ trước đến nay luôn không thay đổi.

  Thay lời kết…

  … là một lời mời độc giả nhìn ngắm logo Horizon.

  Ảnh: Dòng sữa hữu cơ ít béo Horizon

  Với tông màu tươi sáng và hình ảnh chú bò sữa bay bay năng động, các thiết kế trên sản phẩm của Horizon luôn mang đến niềm cảm hứng lạc quan và tràn đầy năng lượng. Chẳng thế mà Horizon được ưa chuộng toàn cầu, đặc biệt là hai thị trường sữa khó tính bậc nhất là Anh quốc và Nhật Bản.

   


Zalo
Hotline
chat facebook
(0