Gà nấu sữa


      Nếu gia đình bạn (không chỉ trẻ nhỏ mà cả người già, người đau bệnh…) có gen chê sữa, Daioni Vietnam sẽ chỉ bạn một món ăn đơn giản rất hạp vị, chắc chắn chẳng ai có thể “nói không” với sữa nữa đâu.

  + Gà nấu sữa: Thịt gà khi “sánh đôi” với sữa bỗng có hương vị thơm ngon đến bất ngờ sẽ là món ăn lạ nhưng rất ngon miệng cho gia đình bạn.

   

                                                                            

  Nguyên liệu:


  • – Gà: lựa gà tơ khoảng 1 ký 4
  • – Sữa tươi Daioni: nửa lít
  • – Khoai tây bi: 3 lạng
  • – Hành tây củ nhỏ: 2 lạng
  • – Nấm rơm búp: 3 lạng
  • – Dầu ăn, gia vị, tỏi băm.

  Cách làm:


  – Gà làm sạch, chặt miếng cỡ 3 ngón tay, ướp tỏi băm, tiêu, muối, bột ngọt trong nửa giờ.
  – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Hành tây lột vỏ. Nấm rơm cắt rễ, rửa sạch.
  – Bắc cái chảo chiên cho vàng khoai tây, xong vớt ra để ráo dầu. Sau đó cho hành tây vào chiên sơ cho vàng vỏ, lại vớt ra để ráo.
  – Bắc nồi lên cho 2 muỗng dầu ăn rồi trút gà vào xào săn. Sau đó trút vào nồi gà 1 lượng nước sôi xâm xấp mặt thịt, vặn lửa nhỏ, đun cho nước sôi lại chừng 10 phút, trở gà cho đều. Sau đó cho khoai tây đã chiên vào nấu chung tầm 5 phút, rồi mới trút hành tây vào. 5 phút sau lại cho nấm vào.
  – Nêm nếm lại gia vị, đợi tới khi gà mềm, nước còn chừng 1/3 thì lại đổ nửa lít sữa tươi vào, vặn lửa vừa. Đun cho nước sữa nấu gà sôi lên thì nêm vào 1 muỗng canh đuoờng cát, nếm lại vừa miệng, đun tới khi nước sữa xâm xấp mặt gà là được. Tắt bếp. Rắc tiêu, ngò.
  – Ăn nóng với bánh mì hoặc cơm

   


Zalo
Hotline
chat facebook
(0