4 LOẠI SỮA HẠT HỮU CƠ BỔ DƯỠNG CÓ THỂ THAY THẾ SỮA ĐỘNG VẬT

  Không phải ai cũng có thể uống sữa động vật, vì vậy sữa hạt hữu cơ được lựa chọn để thay thế. Các loại sữa hạt hữu cơ cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

  Đối với nhiều người, sữa động vật là một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống. Nhưng một số người khác lại không thể hoặc không chọn uống sữa động vật. Có thể do sở thích cá nhân, chế độ ăn chay, dị ứng hoặc không dung nạp sữa.

       1. Các loại sữa hạt hữu cơ có thể thay thế sữa động vật

  Nếu bạn đang muốn tránh sữa động vật, có rất nhiều loại sữa khác để thay thế. Sữa hạt hữu cơ rất đa dạng về hàm lượng các chất dinh dưỡng. Tùy vào nhu cầu của từng người để có lựa chọn loại sữa phù hợp. Dưới đây là 4 trong số những loại sữa hạt hữu cơ có thể thay thế cho sữa động vật.     

       2. Sữa yến mạch hữu cơ

  Sữa yến mạch hữu cơ được làm từ hỗn hợp yến mạch, nước, dầu hướng dương và muối biển. Sữa yến mạch hữu cơ có vị ngọt tự nhiên và hương vị nhẹ. 

  Sữa yến mạch hữu cơ chứa nhiều chất xơ trong đó có beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan, tạo thành gel dày khi đi qua ruột, làm giảm sự hấp thu cholesterol. Điều này giúp giảm mức cholesterol, đặc biệt là cholesterol LDL - loại có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, beta-glucan có thể giúp tăng cảm giác no và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

       3. Sữa gạo hữu cơ:

   

   

  Sữa gạo hữu cơ là loại sữa ít gây dị ứng nhất trong số các loại sữa hạt. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn cho những người bị dị ứng với Gluten.

  Trong các loại sữa hạt, sữa gạo hữu cơ chứa nhiều carbohydrate nhất - nhiều gấp ba lần so với các loại sữa khác. Nó cũng có chỉ số đường huyết (GI) cao 79–92, có nghĩa là nó được hấp thụ nhanh chóng trong ruột và làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng sữa gạo. Do hàm lượng protein thấp, sữa gạo hữu cơ không phải là lựa chọn tốt nhất cho trẻ em và vận động viên vì hai nhóm này có nhu cầu protein cao hơn.

              4. Sữa hạnh nhân hữu cơ

   

   

  Sữa hạnh nhân hữu cơ được làm từ hạnh nhân nguyên hạt hoặc bơ hạnh nhân, nước, dầu hướng dương và muối.

  Sữa hạnh nhân hữu cơ là một nguồn tự nhiên của vitamin E, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa. Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là sữa hạnh nhân trên thị trường có phần lớn thành phần là nước. Trên thực tế, nhiều loại chỉ chứa dưới 2% hạnh nhân. Để tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của hạnh nhân, hãy chọn các nhãn hiệu sữa hạnh nhân hữu cơ có chứa hàm lượng hạnh nhân cao hơn, khoảng 2,5% như sữa hạnh nhân hữu cơ Joya Dream, Natumi…

              5. Sữa đậu nành hữu cơ:

  Sữa đậu nành hữu cơ có vị kem, nhẹ và gần giống nhất về dinh dưỡng với sữa bò. Nó là một trong số ít loại thực vật cung cấp protein “hoàn chỉnh" chất lượng cao với tất cả các axit amin thiết yếu. Đây là những axit amin mà cơ thể không thể tự sản xuất và phải bổ sung từ chế độ ăn uống.

  Sữa yến mạch hữu cơ Natumi Barista là sự kết hợp độc đáo của yến mạch và đậu nành, tạo nên tạo nên hương vị mềm mại và tinh tế khiến người ta khó lòng từ chối chỉ sau một ngụm đầu tiên

           6.Các lưu ý khi uống sữa hạt hữu cơ

  Tuy rất bổ dưỡng và là lựa chọn thay thế của nhiều gia đình. Nhưng so với sữa động vật, sữa hạt vẫn thiếu một số dưỡng chất quan trọng. Thêm vào đó, lại có chứa một số chất gây dị ứng. Hãy đọc kĩ những lưu ý sau đây trước khi bạn quyết định thêm sữa hạt vào thực đơn của mình.

  Hàm lượng đường: Đường thường được thêm vào để tăng hương vị và kết cấu. Hãy chọn các loại không đường và cố gắng tránh các nhãn hiệu liệt kê đường là một trong ba thành phần đầu tiên.

  Hàm lượng canxi: Hầu hết các loại sữa hạt không chứa nhiều Canxi, vì vậy hãy chọn loại có bổ sung thêm canxi ít nhất 120mg Canxi mỗi 3,4 ounce (100 ml).

  Sữa yến mạch hữu cơ và sữa gạo hữu cơ Natumi được bổ sung thêm hàm lượng canxi chất lượng cao từ Canxi Lithothamnium Calcareum có nguồn gốc thực vật (rong biển). Chỉ với 1 ly sữa 200ml, bạn đã đáp ứng 30% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể.

  Vitamin B12: Do sữa hạt không có nhiều vitamin B12, nên nếu lựa chọn sữa hạt, hãy chú ý bổ sung vitamin B12 từ nguồn khác.

  Cuối cùng, sữa hạt rất bổ dưỡng và có thể được dùng để thay thế sữa động vật. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có một hương vị, hàm lượng dinh dưỡng và chi phí khác nhau, vì thế hãy dựa vào những gợi ý trên đây để chọn loại sữa phù hợp cho bạn và gia đình nhé.

   


Zalo
Hotline
chat facebook
(0