So sánh sữa hữu cơ DAIONI Organic và Sữa hữu cơ GRANAROLO BIOLOGICO

   

  Sự xuất hiện của thương hiệu Granarolo Biologico tại thị trường Việt Nam đã đem tới thêm nhiều lựa chọn sản phẩm sữa hữu cơ cho các gia đình. Nên uống sữa Granarolo Biologico hay sữa Daioni Organic là từ khóa về sữa hữu cơ được các bậc phụ huynh tìm kiếm nhiều nhất gần đây. Bởi lẽ đây là cuộc chiến khá “cân tài cân sức” của 2 thương hiệu. Cả 2 đều có chứng nhận Organic của Bộ Nông Nghiệp Ý và Anh. Tuy nhiên, vì mang chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng riêng của mỗi vùng miền nên các bạn sẽ thấy hương vị sữa của 2 thương hiệu này có sự khác biệt đôi chút. Cùng Solomon International so sánh 2 thương hiệu sữa hữu cơ này nhé.

   1.    Thương hiệu:

  Trước khi khai thác các tiêu chí xác định việc nên uống sữa hữu cơ Daioni Organic hay Granarolo Biologico, chúng ta cần điểm qua một vài thông tin về thương hiệu.

   

  Daioni Organic là thương hiệu sữa hữu cơ hàng đầu Anh Quốc, được kiểm định chất lượng bởi The Soil Association - Đơn vị đi đầu trong việc đánh giá và chứng nhận sản phẩm hữu cơ, từ khâu sản xuất, chế biến cho tới phân phối và thậm chí cách thức canh tác đất chăn nuôi tại Anh. 

   

  Trong khi đó, Tập đoàn Granarolo Biologico là chuỗi cung ứng sữa nổi tiếng và lớn nhất nước Ý nhờ những kinh nghiệm lâu đời trong việc sản xuất sữa, phomai và nhiều mặt hàng khác về sữa. Những sản phẩm của Granarolo Biologico đều đạt chất lượng xuất sắc mà không hãng sữa Ý nào khác có thể cạnh tranh được theo tiêu chuẩn sữa truyền thống của Ý với quy trình kiểm soát toàn bộ chuỗi sản xuất cùng những bí quyết độc quyền về cách chăm sóc đồng cỏ và chăn nuôi những chú bò để sản xuất sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Chất lượng được kiểm soát và chứng nhận ở mọi giai đoạn sản xuất sữa hữu cơ Granarolo Biologico.

   

  Về mặt thương hiệu thì Daioni Organic và Granarolo Biologico khá cân tài với tỉ số hòa 1:1.

   2.            Công nghệ sản xuất:

  Nên uống sữa hữu cơ Daioni Organic hay Granarolo Biologico khi mà cả hai thương hiệu đều ứng dụng quy trình công nghệ hiện đại, nguồn sữa an toàn, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cả 2 thương hiệu đều tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ “3 Không”: Không biến đổi gene, không dư lượng thuốc kháng sinh, không thuốc trừ sâu, đồng thời xử lý sữa theo công nghệ tiệt trùng hiện đại nên lưu giữ được hương vị thơm ngon, giữ lại tối đa lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

   

  Về mặt công nghệ thì Daioni Organic và Granarolo Biologico cũng ngang sức nhau với tỉ số 1:1

   3.            Nguồn nguyên liệu:

  Nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, sữa từ những chú bò hạnh phúc sẽ thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn so với những chú bò bình thường. Daioni Organic là thương hiệu sữa hữu cơ gia đình với bề dày kinh nghiệm cha truyền con nối hơn 50 năm trong việc chọn giống bò tốt, quy trình nuôi dưỡng bò giúp bò hạnh phúc, nguồn thức ăn bổ dưỡng giúp bò có nguồn sữa thơm ngon. Trong khi đó, Granarolo Biologico thiên về hướng công ty thương mại, lấy nguồn sữa từ hệ thống trang trại của những người nông dân được tuyển chọn và trải qua quá trình huấn luyện với những tiêu chuẩn khắt khe để giữ cho những chú bò hữu cơ luôn khỏe mạnh, tự nhiên. 

   

  Chính vì vậy, ở cuộc chiến về nguồn nguyên liệu, Daioni Organic có bứt tốc hơn Granarolo Biologico với số điểm 2:1.

   4.            Chất dinh dưỡng: 

  Hàm lượng protein và khoáng chất trong sữa hữu cơ Daioni Organic cao hơn so với hàm lượng trong sữa hữu cơ Granarolo Biologico. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường khi chất sữa Daioni Organic dày hơn, sánh hơn và trắng đục hơn. Cả Daioni Organic và Granarolo Biologico đều không sử dụng thêm đường, không sử dụng chất tạo màu, hương liệu nên rất an toàn đối với người sử dụng.

   

  Điểm số: Daioni Organic 2 - Granarolo Biologico 1.

   5.            Hương vị:

  Cả 2 loại sữa hữu cơ của Daioni Organic và Granarolo Biologico đều được ưa chuộng và sử dụng bởi hàng triệu gia đình trên thế giới với những phản hồi vô cùng tích cực về hương vị thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên, Daioni Organic có phần nhỉnh hơn khi đã giành được nhiều giải thưởng gồm "Hương vị thật" (‘True Taste Award’), "Hương vị tuyệt hảo"( ‘Great Taste Award’), và "Thực phẩm và thức uống xuất sắc" (‘Excellence in Food and Drinks Award’) dành cho học sinh được tổ chức bởi ‘Caterer and Hotelkeeper’.

   

  Điểm số: Daioni Organic 2 - Granarolo Biologico 1.

   6.            Giá thành:

  Ở khía cạnh này, Granarolo Biologico có phần nhỉnh hơn Daioni Organic khi có mức giá dễ chịu hơn một chút.

  Daioni Organic 1 - Granarolo Biologico 2.

   

  Tổng kết lại, Daioni Organic tạm dẫn nhẹ trước Granarolo Biologico với điểm số 9 - 7. Daioni Organic là công ty gia đình nên có các tiêu chuẩn cao cấp hơn một chút so với Granarolo Biologico là công ty thương mại, chính vì vậy nên giá tiền Daioni Organic sẽ có phần nhỉnh hơn một chút so với Granarolo Biologico. Trên đây là tất cả những đánh giá chi tiết việc nên uống sữa hữu cơ Daioni Organic hay Granarolo Biologico, chắc hẳn rằng các mẹ thông thái đã có được quyết định cho riêng mình tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng. 


chat facebook
(0