Câu chuyện Organic Valley

  Đó là năm 1988. Chúng tôi gồm một vài hộ làm nông ở Midwest không đồng tình với nền nông nghiệp Mỹ bấy giờ. Các gia đình thuần nông sẽ chẳng mấy chốc không còn tồn tại.

  Bạn bè và hàng xóm quanh vùng Coulee của chúng tôi trở nên thất nghiệp vì sự phá sản của hệ thống nông nghiệp truyền thống, và chúng tôi được bảo rằng "hãy làm lớn, hoặc biến khỏi đây!" Nền nông nghiệp hóa chất công nghiệp là lựa chọn sinh tồn duy nhất thời đó. Không màng những hệ lụy của nó tới sức khỏe, động vật nuôi và môi trường quanh chúng tôi.


  Nhưng sâu trong tim, chúng tôi không muốn trở thành những người làm nông như thế. Và chúng tôi cũng không muốn đón nhận ân huệ đó. Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải làm gì đó. Và rồi một nông dân tên là George Siemon đã dựng nhiều tấm áp phích kêu gọi mọi người liên hiệp. Và chúng tôi đã làm như thế. Các hộ thuần nông đứng lấp đầy tòa án của hạt và cùng thống nhất: Cần có cách làm tốt hơn, bền vững hơn để tiếp tục nghề nông. Theo cách đó, đất đai, loài vật, kinh tế và sức khỏe con người đều được bảo vệ. Công ty của chúng tôi ra đời như thế, với Gorge đóng vai trò là CEO – Giám đốc điều hành.

   CEO George Siemon điều hành cuộc họp đầu tiên tại Viroqua Courthouse, 1988. width=

  Sứ mệnh của chúng tôi là thay đổi cách con người nghĩ về thực phẩm. Chúng tôi đặt ra tiêu chuẩn hữu cơ rất cao cho chính mình, bộ tiêu chuẩn này sau đó được dùng như bộ khung cho chính sách và quy định hữu cơ của USDA[i]. Chúng tôi bắt đầu với rau hữu cơ, gom thành quả các vụ mùa và bán cho các cộng đồng địa phương. Vì vậy, công ty khởi đầu với tên gọi CROPP (Coulee Region Organic Produce Pool), có ý nghĩa Nông Phẩm Hữu Cơ Vùng Coulee.

  Trước khi kết thúc năm đầu hoạt động, chúng tôi bắt đầu bán các sản phẩm từ sữa. Rồi người tiêu dùng bắt đầu nói về sự khác biệt trong sản phẩm của chúng tôi. Người dân địa phương bắt đầu lựa chọn sữa hữu cơ chất lượng cao, và có một nhận định mà chúng tôi đã đúng: người tiêu dùng muốn sử dụng thực phẩm chất lượng cao.

  Trụ sở của Organic Valley tại La Fargez Wisconsin ứng dụng các giải pháp nông nghiệp được chứng nhận bởi LEED.width=

  Khi nhu cầu thực phẩm hữu cơ nhanh chóng tăng lên, người nông dân cũng ngày càng hứng thú tham gia cộng đồng của chúng tôi. Các hộ gia đình thuần nông trên khắp cả nước muốn trở thành một phần của chiến dịch thành công này. Khi hoạt động kinh doanh vượt ra khỏi biên giới vùng Coulee, chúng tôi cần một cái tên mới. Sau tất cả, chúng tôi không thể ngừng nhớ gọi tên miếng phô mai CROC (Coulee Region Organic Cheese).

  Sau nhiều tuần lên ý tưởng, hai trong số những nhân sự đầu tiên của công ty nghĩ ra tên Organic Valley. Công ty mau chóng trở thành đơn vị sản xuất nông phẩm hữu cơ từ sữa đứng đầu cả nước, với tên mới và mô hình hoạt động kinh doanh như cũ. 

  Đến bây giờ, sau 30 năm hoạt động, Organic Valley chỉ giới hạn sản xuất vài dòng sản phẩm hữu cơ chất lượng cao nhất, bao gồm chế phẩm từ sữa, rau hữu cơ, đậu nành và trứng. Nhưng sứ mệnh tạo ra một tương lai khỏe mạnh hơn sẽ không bao giờ kết thúc.  [i] USDA: The United States Department of Agriculture: Sở Nông Nghiệp Liên Bang Hoa Kỳ


Zalo
Hotline
chat facebook
(0